热门标签

Thêm gần 30 triệu đồng giúp người đàn ông mù chăm con ung thư

时间:3个月前   阅读:28

环球视讯www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Ngày 23/10, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 29.929.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh ông Nguyễn Văn Phương (SN 1962, ở thôn 4, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn).

Hoàn cảnh của gia đình ông Phương rất éo le, bản thân ông bị mù còn chăm người con trai bị bệnh ung thư và em gái bị bệnh thiểu năng (Ảnh: NT).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh gia đình ông Phương trong tuần 5/9 và tuần 1/10 thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí. 

Ông Nguyễn Văn Phương là nhân vật trong bài viết "Cám cảnh người đàn ông mù chăm con ung thư, em gái thiểu năng". Hoàn cảnh gia đình ông Phương rất đặc biệt khi con trai bị bệnh ung thư máu, còn em gái ông bị thiểu năng trí tuệ.

Vợ chồng ông Phương có 2 người con. Con trai đầu là Nguyễn Văn Quảng (SN 1987) và con gái là Nguyễn Thị Hà (SN 1990). Ở miền quê nghèo, vợ chồng tần tảo ruộng vườn, cố gắng nuôi con ăn học. Cuộc sống gia đình tuy nghèo nhưng vẫn tràn đầy hạnh phúc.

Sau khi người con gái lấy chồng, đầu năm 2017, anh Quảng cũng lập gia đình. Nhưng niềm hạnh phúc không trọn vẹn khi tai ương bất ngờ ập đến với gia đình ông Phương.

Lúc đầu, anh Quảng thấy trong người mệt mỏi nên đã xuống thành phố Vinh để khám bệnh. Theo kết luận của bác sĩ, anh bị căn bệnh bạch cầu mạn dòng tủy (hay còn gọi bệnh máu trắng).

Thay mặt bạn đọc, PV Dân trí tiếp tục trao số tiền 29.929.000 đồng đến hoàn cảnh ông Nguyễn Văn Phương (Ảnh: H.T.).

Để có tiền chăm con và em gái, hàng ngày ông Phương đi làm nhiều nghề khác nhau nhưng ở cái tuổi hết sức lao động nên ông cũng chỉ hôm làm, hôm nghỉ. Vợ ông ngoài làm vài sào ruộng, cũng chăn nuôi thêm con gà để có cái ăn. Căn nhà nhỏ mà cả gia đình đang ở đã dột nát.

Năm 2018, đôi mắt của ông Phương đã mờ dần rồi mù hẳn. Mọi công việc trong gia đình đổ dồn lên vai vợ, khổ nỗi ở quê nghèo kiếm tiền để mưu sinh đã khó nói chi đến việc nuôi cả gia đình bạo bệnh.

Trước đó, ngày 15/10, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cũng đã trao số tiền 48.007.000 đồng đến gia đình ông Nguyễn Văn Phương.

Ông Nguyễn Văn Thu - Chủ tịch UBND xã Lĩnh Sơn gửi lời cảm ơn chân thành tới độc giả của Báo Dân trí đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình ông Phương trong suốt thời gian qua. Đây sẽ là động lực để gia đình vượt qua khó khăn. Ông Thu hi vọng, trong thời gian tới Báo Dân trí, sẽ tiếp tục đồng hành với các hoàn cảnh éo le trên địa bàn.

上一篇:山东威达2022年前三季度净利2.12亿同比下滑25.21%委托理财收益下降

下一篇:澳洲幸运5开奖网:Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt xuất khẩu nông sản sang Namibia

网友评论