热门标签

皇冠网址(www.hg8080.vip):Liều thuốc giá "cắt cổ" 10 triệu đồng chứa chất cấm cực nguy hại

时间:1个月前   阅读:10

皇冠网址www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。皇冠网址面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠网址可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Ngày 7/2, Bệnh viện Bạch Mai thông tin về trường hợp nam bệnh nhân 63 tuổi ở Hà Nội ngộ độc chất cấm sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường vì độc tính cao, từng gây tử vong nhiều người.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, nam bệnh nhân ở Thanh Trì, Hà Nội được đưa đến cấp cứu hôm 28/1, trong tình trạng đau bụng, khó thở, nhiễm toan chuyển hóa nặng.

Người nhà cho biết, nam bệnh nhân có tiền sử đái tháo đường. Nghe người quen giới thiệu có thuốc chữa đái tháo đường rất tốt, đã có người nhà sử dụng nên đã mua về dùng.

Đây là loại thuốc nam dạng viên, bán 20 gói với giá 10 triệu đồng. Sau khi mua và sử dụng thuốc được gần 20 ngày, bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn mửa, được người nhà đưa đi cấp cứu.

Loại thuốc viên bệnh nhân mang đến, xét nghiệm có chứa chất cấm sử dụng vì độc tính cao, nguy cơ gây tử vong (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Tại Trung tâm chống độc, bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực và lọc máu cấp cứu.

"Kết quả xét nghiệm viên thuốc y học cổ truyền bệnh nhân uống đã tìm thấy thành phần thuốc là phenformin. Đây là loại thuốc chữa đái tháo đường cũ, vì độc tính rất cao, gây tử vong cho nhiều người nên thế giới đã thu hồi và cấm sử dụng từ những năm 1970", TS Nguyên thông tin.

TS cho biết thêm, ở Việt Nam những năm gần đây đã gặp nhiều trường hợp ngộ độc nặng và tử vong do sử dụng thuốc chữa tiểu đường trôi nổi trộn chất cấm phenformin.

Các trường hợp ngộ độc thuốc chữa đái tháo đường phenformin thường xảy ra ở người sử dụng thuốc y học cổ truyền, các thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm khác quảng cáo chữa đái tháo đường.

"Ngộ độc phenformin rất nguy hiểm, do bệnh nhân bị nhiễm toan chuyển hóa, nồng độ lactat trong máu cao, tụt huyết áp, rất dễ nhầm hoặc lẫn lộn với sốc nhiễm khuẩn, suy gan, nên dễ bị bỏ sót. Kể cả khi điều trị tích cực tỷ lệ tử vong cũng rất cao do sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng", TS Nguyên cho biết.

Rất may mắn, bệnh nhân này tình trạng đang dần được cải thiện. TS Nguyên cũng khuyến cáo người bệnh đái tháo đường cần tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ, không tùy ý sử dụng các sản phẩm không được kê đơn. Đặc biệt với các thuốc nam trôi nổi không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm, có thể bị trộn phenformin rất nguy hiểm.

Phenformin là một thuốc điều trị đái tháo đường nhưng không còn được cấp phép lưu hành tại nhiều nước trên thế giới và Việt Nam do nguy cơ nhiễm toan chuyển hóa, thậm chí gây tử vong. Tuy nhiên, hiện nay phenformin vẫn bị sử dụng để trộn vào các chế phẩm y học cổ truyền lưu hành bất hợp pháp ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

上一篇:Đánh bạc online(www.vng.app):他是史上演赵高“最神”的演员,在《神话》中的表演被列入北影教科书

下一篇:澳5彩票开奖网(www.eth0808.vip):【A1新闻头条】2023年2月11日(早报)

网友评论