热门标签

Vụ xây biệt thự "khủng" trái phép: Đại gia than khó tháo dỡ

时间:1个月前   阅读:99

Ngày 17/2, ông Nguyễn Hồng Sơn, chủ công trình biệt thự "khủng" xây dựng trái phép trên đất lúa ở Quảng Ngãi, xác nhận công trình mới tháo dỡ xong phần mái ngói thì phải tạm dừng vì gặp nhiều khó khăn.

Đây là một công trình cầu kỳ, phải dùng một khối lượng gỗ khá lớn để xây dựng. Do đó muốn tháo dỡ phải tìm được đội thợ giỏi để tránh hư hỏng.

Hình ảnh công trình vi phạm của ông Nguyễn Hồng Sơn được ghi nhận vào sáng 17/2 (Ảnh: Quốc Triều).

"Cấu trúc bên trong chưa tìm được người tháo dỡ. Tìm các đội thợ khắp nơi nhưng không ai dám làm vì sợ hỏng. Đội thợ lúc xây dựng thì họ không nhận, có lẽ họ "kỵ" vì nghề này chỉ làm đẹp chứ không phá", ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, chính quyền địa phương có nhắc nhở nhưng việc tháo dỡ gặp nhiều khó khăn dẫn đến quá thời gian quy định. Ông vẫn cố gắng tìm đơn vị nhận tháo dỡ công trình để thực hiện nghiêm quyết định của chính quyền.

Phóng viên Dân trí đã liên hệ với ông Trà Thanh Danh - Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi tìm hiểu thông tin về tiến độ xử lý công trình sai phạm của ông Nguyễn Hồng Sơn. Qua điện thoại, ông Danh cho biết đang bận họp, đề nghị phóng viên gửi nội dung câu hỏi để tổng hợp và phản hồi sau.  

Như Dân trí phản ánh, ông Nguyễn Hồng Sơn được biết đến là một đại gia trong ngành kinh doanh ô tô tại Quảng Ngãi.

Đầu tháng 11/2022, ông Sơn bị UBND TP Quảng Ngãi lập biên bản xử phạt vì xây dựng công trình trái phép trên đất lúa, đất do nhà nước quản lý.

Hiện trạng công trình biệt thự xây dựng trái phép vào tháng 11/2022 (Ảnh: Quốc Triều).

Theo UBND TP Quảng Ngãi, ông Sơn ngang nhiên xây dựng công trình không phép trên hai thửa đất lúa có tổng diện tích trên 620m2 và hơn 108m2.

Trên phần đất lúa, ông Sơn xây dựng một công trình với tầng bán hầm gồm móng, cột, dầm, vách tường và sàn bằng bê tông cốt thép, có diện tích trên 390m2. Tầng 1 với cột, dầm, sàn bằng gỗ có diện tích 316m2 và tầng 2 với cột, dầm, sàn bằng gỗ, mái bằng gỗ trên lợp ngói có diện tích trên 214m2.

Cùng với đó, gần 100m tường rào bê tông cốt thép và xây gạch cao 5m cũng được gia chủ cho xây dựng trên hai thửa đất lúa này.

Ngoài xây dựng công trình trái phép trên đất lúa, vị đại gia nói trên còn chiếm hơn 108m2 đất thủy lợi, giao thông do nhà nước quản lý để xây dựng hồ cá, tiểu cảnh, trồng cây.

Phần xây dựng trái phép gồm tường rào, hồ cá, tiểu cảnh và khối nhà 2 tầng có mái ngói đỏ thời điểm tháng 11/2022 (Ảnh: Quốc Triều).

Với hàng loạt vi phạm, ông Sơn bị xử phạt hành chính số tiền 75 triệu đồng. Trong 60 ngày, kể từ tháng 11/2022, ông Sơn phải tháo dỡ công trình vi phạm, khôi phục tình trạng ban đầu đối với các thửa đất nông nghiệp và các thửa đất bị lấn chiếm.

Thời điểm đó, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi phải theo dõi, xử lý công trình trái phép này đúng thời gian quy định.

上一篇:制作布农族语健康书 弘光科大造福偏乡

下一篇:青岛:奋力开创新时代“两个健康”工作新局面

网友评论