热门标签

Đồng ruble giảm trong phiên 1/3​

时间:4周前   阅读:16
BNEWS Đồng ruble tiếp tục chịu sức ép từ các biện pháp hạn chế của phương Tây đối với hoạt động xuất khẩu năng lượng của Nga, khiến thu nhập ngoại tệ của nước này sụt giảm. Đồng ruble (bên trái) và đồng đôla Mỹ (bên phải). Ảnh: Sputnik/TTXVN Đồng ruble đã giảm trong phiên 1/3 trong bối cảnh đồng nội tệ Nga mất đi sự hỗ trợ khi thời điểm thanh toán các khoản thuế vào cuối tháng đã qua. Đồng ruble tiếp tục chịu sức ép từ các biện pháp hạn chế của phương Tây đối với hoạt động xuất khẩu năng lượng của Nga, khiến thu nhập ngoại tệ của nước này sụt giảm.
Khép phiên này, đồng ruble giảm 0,3% so với đồng USD, giao dịch ở mức 75,20 ruble đổi 1 USD và giảm 0,5% so với đồng euro, giao dịch ở mức 79,82 ruble đổi 1 euro. Đồng nội tệ Nga đã giảm 0,8% so với đồng NDT, giao dịch ở mức 10,8 ruble đổi 1 NDT.
Đồng ruble hiện đã mất đi sự hỗ trợ của các khoản thanh toán thuế cuối tháng, khi các nhà xuất khẩu thường chuyển đổi doanh thu ngoại tệ của họ, qua đó làm tăng nhu cầu đối với đồng ruble.
Công ty tư vấn đầu tư BCS World of Investments cho biết các công ty dầu mỏ của Nga sẽ được hưởng lợi từ việc giá trị đồng ruble giảm dần từ mức cao nhất trong 7 năm ghi nhận vào mùa Hè năm 2022, khi các công ty này thanh toán các khoản thuế phí dựa trên đồng USD, tuy nhiên chi phí hoạt động chủ yếu được tính bằng đồng ruble.
Giá dầu Brent đã tăng 0,7% lên 84,1 USD/thùng, giúp hỗ trợ các chỉ số chứng khoán Nga./.

上一篇:Nhận định - soi kèo Dorados vs Tepatitlan 10h05 ngày 2/3 (Hạng 2 Mexico 2023)

下一篇:7 cựu cán bộ ngân hàng BIDV 'cho vay sai' 360 tỷ đồng bị xét xử

网友评论